Thiết kế nhà đẹp, đúng tiêu chuẩn phong thuỷ không thể bỏ lỡ 2021

Winston Churchill từng nói: Chúng tôi kiến trúc nên những tòa nhà và sau đó chúng cũng “kiến trúc” cuộc đời của chúng tôi. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà Siêu thị xây dựng mang đến cho quý khách những ngôi nhà đẹp từ trong ra ngoài, từ nền móng đến mái nhà cao. Những bản thiết kế nhà của chúng tôi chính là minh chứng cho giá trị ấy.

Lợi ích khi thuê thiết kế nhà ở

Trước đây, các ngôi nhà được xây dựng thường theo kinh nghiệm của đơn vị thi công. Ngôi nhà có nền móng còn mẫu mã hay kết cấu như thế nào lại không thể nắm bắt được. Điều này làm cho kiến trúc ngôi nhà không được đẹp và tiềm ẩn nhiều rủi ro xuống cấp. Đó là lý do mà thiết kế nhà đã ra đời.

Nhiều người nghĩ “Tại sao phải phí tiền thuê thiết kế kiến trúc là gì” “ Nhà thì cũng chỉ để ở mà thôi”. Đây là những quan điểm rất sai lầm, rất cổ hủ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Thực tế thiết kế nhà không hề đắt một chút nào. Hãy cùng xem lợi ích nó mang đến nhé.

Xác định chi phí chính xác

Một bản vẽ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3-5% giá trị xây dựng ngôi. So với vài trăm triệu hay vài tỉ nó chẳng đáng bao nhiêu. Trong khi đó, dựa vào bản vẽ hoàn toàn có thể tính toán được diện tích chính xác, dự toán chi phí cần bỏ ra. Hạn chế những phát sinh không đáng có.  Từ bản vẽ hoàn toàn có thể biết về vât liệu xây dựng, cách thức đổ bê tông, cốt phá, bản vẽ điện nước…

Thẩm mỹ đẹp

Còn gì thú vị hơn khi chưa viên gạch nào đặt xuống mà bạn đã biết hình dáng, màu sắc ngôi nhà như thế nào rồi. Kiến trúc từ thiết kế nhà sẽ mở ra cho bạn bức tranh ngôi nhà theo phòng cách mà bạn yêu thích. Bạn có thể tìm những bản vẽ tương tự trên mạng nhưng kích thước chi tiết thì chẳng chắn không thể có được.

Kết cấu bền vững

Sai sót trong xây dựng sẽ để lại hậu quả rất lớn, nhất là phải cải tạo, sửa chữa lại. Có bản thiết kế, đội ngũ xây dựng sẽ đảm bảo tính bền vững. Đồng thời rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm được chi phí kéo dài. Ngoài ra, giữa đơn nhà thầu xây dựng với gia chủ sẽ hạn chế được bất đồng quan điểm vì cứ theo bản thiết kế nhà mà làm.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc hiện nay

Thiết kế kiến trúc nhà không ngẫu nhiên mà có. Các kiến trúc sư phải dựa vào tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4451:2012 được phân thành nhà chung cư, căn hộ, nhà ở kí túc xá.

Các tiêu chuẩn cần đảm bảo:

  • Chiều công thông thuỷ. Thiết kế nhà ở phải phù hợp với khí hậu, phong tục của từng vùng miền. Đảm bảo chiều cao thông thuỷ không <1,6m, thông trực tiếp với bên ngoài qua lỗ không < 0.6 x 0.6m
  • Chiều cao của tầng hầm, tầng trên đến mặt trần không < 2m. Trong bản thiết kế cần xác định luôn vị trí đặt điều hoà ( nếu có) để đảm bảo kích thước cũng như thẩm mỹ.
  • Về màu sắc: Không sử dụng màu ảnh hưởng đến thị giác, sức khoẻ của con người. Đảm bảo tốt về tầm nhìn , cảnh quan với môi trường.

Đó là lý do mà một số khu vực không phải bạn thích xây nhà kiểu nào, thích sơn màu nào cũng được. Thiết kế kiến trúc phải theo tổng thể cảnh quan trung, theo tiêu chẩn nhà nước.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế nhà

Muốn thiết kế nhà đẹp thì cần phải có những nền tảng cụ thể về:

  • Vị trí xây dựng: Bạn sở mảnh đất như thế nào, vuông hay chéo, bằng phẳng hay gồ ghề, mặt tiền mấy mét, mấy mặt tiền…Từ đó mới có những mẫu thiết kế cho bạn tham khảo.
  • Nhu cầu sử dụng: Thiết kế nhà để ở, cho thuê, bao nhiêu người ở, bao nhiêu tầng… Bạn có mong muốn gì phải thật chi tiết thì kiến trúc sư mới phác thảo chính xác được.
  • Kinh phí: Điều quan trọng đó là kinh phí đầu tư trong khoảng bao nhiêu. Cần có dự trừ trước khi bản thiết kế ra đời.
  • Chọn đơn vị thiết kế: Cuối cùng là bạn định đặt niềm tin cho đơn vị nào. Muốn thiết kế nhà đẹp thì cần có đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nhà đẹp

Một đơn vị thiết kế uy tín cần đảm các yếu tố về tiến độ, chất lượng, chi phí công trình. Những gia chủ thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề “chọn mặt gửi vàng”. Bản thiết kế nhà đẹp cần có phong cách mới mẻ, hướng đến không gian sống thông thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn về phong thuỷ, hợp mệnh, tuổi của chủ đầu tư.

Không chỉ vậy kiến trúc sư phải nghiên cứu làm sao để lưu thông không khí tự nhiên. Xu hướng hiện nay là hoà vào thiên nhiên, tận dụng ánh sáng, nắng và gió hạn chế sự bí bách. Nhất là với kiểu nhà ống, nhà nhiều tầng diện tích xây dựng hạn hẹp.

Thẩm mỹ thiết kế đẹp, độc đáo và đảm bảo yếu tố bền vững, chi phí hợp lý. Chính điều này sẽ nâng cao giá trị ngôi nhà, giúp nó trường tồn với thời gian.

Dịch vụ thiết kế nhà ở đa dạng của Siêu thị Xây dựng

Siêu thị Xây dựng đã có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế nhà đẹp cho rất nhiều cá nhân đơn vị. Đơn vị tự hào được chủ đầu tư đánh giá cao về tính thẩm mỹ, khả quan và giá rẻ.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế trọn gói:

– Thiết kế nhà ống

-Thiết kế nhà biệt thự

-Thiết kế cấp 4 mái thái

– Thiết kế nhà hiện đại 2-3 4… tầng

Khách hàng sẽ được:

– Tư vấn khảo sát miễn phí

– Tư vấn, thiết kế bản vẽ xin cấp phép xây dựng miễn phí nếu khách hàng ký hợp đồng thiết kế nhà trọn gói

–  Miễn phí giám sát xây dựng

–  Cam kết thực hiện, bàn giao đúng tiến độ

Bảng báo giá chi phí tư vấn, thiết kế xây dựng mới nhất 2021 

Bạn vừa xem qua các mẫu thiết kế nhà “đẹp không tì vết”. Siêu thị Xây dựng hứa hẹn sẽ giúp bạn góp phần dựng xây mái ấm tuyệt đẹp. Nơi trở về mỗi ngày sẽ tái tạo năng lượng cho bạn trong suốt ngày làm việc tiếp theo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng
 
Chat
 
Hỗ trợ khách hàng
+
.
.
.
.
Translate »