Sàn Bóng

Giới thiệu về công nghệ sàn Bóng

Công nghệ Sàn phẳng rỗng ở Việt Nam hiện nay ngày càng được các Chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng sử dụng như một giải pháp kết cấu công nghệ mới mang lại những lợi ích rất lớn cho người sử dụng. Tuy nhiên để tìm ra Giải pháp tối ưu về Độ cứng, độ bền, Đáp ứng TCVN thì rất khó. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các công nghệ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thi công sàn Bóng, Hộp, Sàn Siêu nhẹ  xây dựng cũng như sàn bê tông cốt thép không dầm như sàn Bóng ( Bubbledeck ), sàn ô cờ, sàn nấm, sàn hộp (Uboot), Sàn Nhựa Span, Sàn Xốp Vro, Sàn nhái của các loại sàn Bóng, sàn hộp nhựa thì nhiều và không có bản quyền…

Sàn Bóng là Sàn Bê tông rỗng phẳng mặt trên, phẳng mặt dưới ở Giữa trục trung hòa là khoảng rỗng tạo nên bởi các quả bóng Tròn, định vị quả bóng bởi 2 lớp thép lưới hàn ô vuông Chạm kẹp quả Bóng . Sàn Bubble Deck là công nghệ sàn rỗng được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Châu Âu dần trở nên phát triển từ những năm đầu đi vào xây dựng cho đến nay.

Tại thị trường Việt Nam cũng đã và đang nhiều công ty nghiên cứu và đưa công nghệ sàn quả bóng, Rọ kẹp quả bóng xây dựng này vào sử dụng. Trong đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại ACIF Việt Nam đã cải tiến và ứng dụng thành công việc sử dụng những quả Bóng Hộp bằng Hộp Xốp đặc để thay thế lớp bê tông ở thớ giữa bản sàn giúp giảm trọng lượng sàn, cho mặt sàn phẳng không dầm, vượt nhịp lớn hơn so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Hộp Xốp EPS tỷ trọng 10-15Kg đáp ứng TCVN 7575 2007.Lưới hàn Sử dụng lưới có cường độ đáp ứng các Tiêu chuẩn. Gia công các tấm nhanh gọn tiện lợi giảm thiểu chi phí tận dụng nhân công nhưng lại đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Lợi ích của Khối tạo rỗng cho sàn Bê tông Bản quyền KDCN cải tiến Bóng xốp Hàn Quốc:

 • Tối ưu độ rỗng theo tính toán thiết kế dạng ô bàn cờ
 • Độ cứng lớn nhất trong tất cả tiết diện dạng I đúc
 • Định vị khối rỗng chắc chắn an toàn đơn giản ít công và chi phí
 • Thi công trên mọi địa hình, mọi mặt bằng, không cần máy móc,dụng cụ chuyên dụng rất ít và hầu như là số 0
 • Dễ dàng lắp đặt bất kì thợ phụ nào cũng làm được kết quả Tốt như nhau
 • Tận dụng được thép vụn trên công trường.
 • Xốp được cắt xén tại các vị trí Nấm, dầm, vướng và vẫn tạo ra được ô cờ như ý đồ thiết kế mà Sàn bóng nhựa và hộp nhựa không thể làm được.
 • Khối xốp có khả năng chống thấm ngấm, tiêu âm 100%. Với thời tiết ở Việt nam nắng mưa Giá rét thay đổi thường xuyên và chênh lệch lớn, thì giải pháp dạng xương tổ ong có khối xốp đang được coi là Tối ưu vượt trội nhất

Sử dụng Con kê Đa năng để Kênh Phên xốp khỏi lớp thép chịu lực, Sử dụng con kê để cách thép chịu lực và Phên Xốp tạo ra độ bao bọc cho thép tuyệt đối, không gây ra hiện tượng bị rỉ thép theo thời gian như các dạng hộp nhựa hay quả bóng nhựa trước đây. Nhờ đó nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay!

Ngoài ra ACIF GROUPS còn nghiên cứu sử dụng Thép Kê thép định vị giúp Bóng Hộp chắc chắn trong quá trình đổ bê tông dù lực vòi phun, đầm rung và hoạt tải thi công rung động lớn nhưng hộp không bị xô lệch, đẩy nổi. Thép định vị các thanh đứng, có tác dụng chống cắt cho sàn và tạo thành các sườn đứng liên kết giữa lớp thép trên và lớp thép dưới, phát huy được khả năng chịu lực vượt bậc của sàn Bóng Hộp. Thép chủ được đặt trên thép định vị tạo lớp bê tông bao bọc nhiều cho thép chủ.

Nhờ những nỗ lực cải tiến kỹ thuật, Công ty ACIF đã phổ biến rộng rãi công nghệ sàn xây dựng mới, được trên nhiều công trình xây dựng khắp miền bắc với hàng triệu m2 sàn bê tông, nhiều sàn vượt nhịp khẩu độ từ 8 – 26m an toàn, hiệu quả kinh tế cao.

Sàn Bóng Hộp được làm từ Hộp Xốp đặc Nguyên chất, không chất độc hại, được nghiên cứu thiết kế có vai trò thay thế lượng bê tông không cần thiết đối với kết cấu sàn, bằng việc phối hợp lỗ rỗng tạo ra do Bóng Hộp và chiều rộng của lưới thép.
Chịu được nhiệt độ, tia cực tím, khả năng chống cháy tốt vì sản phẩm Bóng Hộp Hộp Xốp đặc ACIF không bắt lửa
Độ bền cực cao, chịu được sự phá hủy của axit đậm đặc, kiềm, muối…không chứa khí độc

Các loại công nghệ sàn Bóng Hộp ACIF

Dưới sự nghiên cứu và sáng chế của ACIF, công nghệ sàn Bóng Hộp bubbledeck có 10  Phương pháp Thi công, Chiều dày các loại phù hợp cho tất cả các công trình từ nhà dân có khẩu độ vượt nhịp nhỏ đến các trung tâm hội nghị có khẩu độ vượt nhịp lớn.

Hộp mỏng nhất dày 5cm DXRXC = 380 x 380 x 50

Hộp mỏng dày 7cm DXRXC         = 380 x 380 x 70

Hộp mỏng dày 9cm DXRXC         = 380 x 380 x 90

Hộp mỏng dày 11cm DXRXC       = 380 x 380 x 11

Hộp To dày 18cm DXRXC            = 380 x 380 x 180

Hộp To nhất dày 23cm DXRXC    = 380 x 380 x 230

Các kích thước dày hơn được tổ hợp gọn gàng chập làm đôi, do vẫn có các khe rãnh 2 mặt bên vẫn đảm bảo các khối được định vị rất chắc chắn

Cấu tạo Bóng Hộp ACIF
Cấu kiện tạo rỗng là Hộp Khối đặc, Cắt gọt tùy ý

Ưu điểm của công nghệ sàn Bóng Hộp ACIF

Công nghệ sàn rỗng ACIF – Công nghệ sàn Bóng Hộp được cải tiến từ công nghệ sàn Bóng Hộp cũ, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đẩy nổi, xô lệch nhờ công nghệ “Thép Định vị” bởi ACIF GROUP với những ưu điểm vượt trội so với sàn truyền thống:

Giảm trọng lượng  – Vượt nhịp lớn

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột , vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao. Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 26 mét. Chính điều này sẽ đem lại không gian thông thoáng do giảm được số lượng và tiết diện cột, móng, …

Tăng tính thẩm mỹ – Giảm chiều cao công trình

Với khả năng vượt nhịp lớn | sàn Bóng Hộp – sàn rỗng đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn Bóng Hộp ACIF chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 50% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Sàn Bóng Hộp Hộp Xốp đặc ACIF giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10%

Thi công đơn giản, nhanh chóng

Sàn Bóng Hộp ACIF thi công dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật cao,  lắp đặt đơn giản, nhanh chóng bằng cách đổ tại chỗ, chủ động trong việc thi công triển khai tại công trường.

quá trình sản xuất Bóng Hộp xây dựng xương là đúc ra các Khối hộp được Bọc kín bảo quản trong Túi Nilong tiện lợi!

Nguyên lý cơ bản của công nghệ sàn Bóng Hộp:

Phần ứng suất đi qua trục trung hòa bằng 0 và không chịu lực, vì vậy tại vị trí đó ta đặt quả Bóng Hộp Hộp Xốp đặc rỗng vào để tạo rỗng không cho bê tông vào vị trí đó để giảm vật liệu bê tông, giảm trọng lượng bản thân của sàn lên tới 45% tải trọng bản thân so với các dầm sàn truyền thống, sàn dự ứng lực

Mặt cắt sàn

Tuy nhiên lớp Bóng Hộp bubbledeck ở giữa làm chia tách kết cấu thành 2 phần riêng biệt chỉ kết nối với nhau bằng hệ thống thép C bố trí theo cấu tạo nên không tạo mạng liên kết khối không gian 3 chiều làm phát sinh các tồn tại như đã nêu phần trên, ACIF đã đưa ra giải pháp:

 • Về ý tưởng theo nguyên lý kết cấu thép gian không gian, các kết cấu nhịp muốn vượt nhịp lớn đều phải sử dụng kết cấu thép gian không gian.Sử dụng Thép Kê để đỡ lớp trên và tăng cường chịu cắt cho sàn, đường kính thay đổi, tận dụng thép tại công trường (D6,8,10,12,…) Ví dụ 1m2, 1 D12 có As= 16D3 (của VRO)
 • Thép định vị có vai trò như các thanh chống tạo khối 3 chiều liên kết thép sàn lớp trên và thép sàn lớp dưới tăng khả năng kháng uốn cho kết cấu sàn, hạn chế độ võng của sàn kiểm soát vấn đề rạn nứt của kết cấu sàn.

Khâu thi công sàn Bóng Hộp:

 • Để đạt được sản phẩm tốt thì ngoài khâu thiết kế,khâu sản xuất, khâu thi công đóng vai trò rất quan trọng. Các công trình thiết kế và cung cấp sản phẩm của ACIF GROUPS đều phải có các kỹ sư giám sát và hướng dẫn nghiệm thu từng giai đoạn thi công.
 • Thi công mà không có thép định vị Bóng Hộp chất lượng sẽ giảm, xảy ra các sự cố không mong muốn.
 • Thép định vị có vai trò lớn trong kết cấu sàn Bóng Hộp là khả năng chống cắt và liên kết lớp sắt trên và lớp sắt dưới tạo thành dạng kết cấu 3D. Trong quá trình từ thiết kế kết cấu, việc tính toán phần sắt thép chụi lực chính, còn phải tính toán đến phần cốt thép chịu cắt, vì vậy trong bản vẽ phải bố trí các thép đai c phi 6 với khoảng cách a= 60cm, lên việc tốn nhân công làm đai và tốn nhân công buộc đai.

Công nghệ sàn Bóng Hộp của chúng tôi được Cấp bằng Độc quyền Kiểu dáng do cục sở hữu trí tuệ cấp. Mục tiêu của chúng tôi mong muốn mang lại hiệu quả cao cho các chủ đầu tư có được những sản phẩm công trình tốt nhất và tối ưu nhất.

So sánh sàn Bóng Hộp với Sàn bê tông truyền thống:

Sàn bê tông truyền thống

 • Sàn bê tông kém bền do có tải trọng lớn đè lên móng.
 • Hạn chế khả năng mở rộng không gian khi thiết kế, khiến công trình của bạn trở nên thiếu ý tưởng về mặt không gian.

Sàn Bóng Hộp ACIF

 • Sàn có kết cấu cứng, bền bỉ, khả năng chịu lực tốt.
 • Có khả năng vượt nhịp lớn, sàn phẳng không dầm đem lại thẩm mỹ cao
 • Sàn chịu lực theo hai phương, linh hoạt trong thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí.
 • Giảm giá thành phần thô công trình 5-25% so với phương án dầm sàn truyền thống.
 • Giảm trọng lượng bản thân sàn, cột đến 40% => giảm kích thước cột và móng.
 • Sàn phẳng không dầm, tiết kiệm chiều cao công trình.
 • Vượt nhịp lớn lên đến 24m, thích hợp mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt.
 • Cắt giảm chi phí thi công các loại trần giả vì không có dầm.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội.
 • Tăng tiến độ công trình và giảm nhân công phần thô.

So sánh mặt sàn truyền thống và Sàn Siêu nhẹ  ACIF

So sánh về thi công

Sàn Bóng Hộp

 • Chất lượng bê tông mặt dưới của sàn sẽ được đảm bảo tốt hơn, an toàn hơn do cấu tạo hai bên thành dầm.
 • Bỏ qua được công đoạn làm và thép dầm. Ngoài ra Sàn Siêu nhẹ  ACIF lắp đặt đơn giản, nhanh chóng nên thời gian thi công rất nhanh, đảm bảo tiến độ thi công.

Sàn bê tông

 • Thi công phức tạp hơn, vì vậy tiến độ khá chậm, công tác lắp ghép cốt pha tốn nhiều thời gian, công sức, nhân lực.
 • Sàn có dầm nên việc thi công đường ống kỹ thuật gặp khó khăn, đòi hỏi chuyên môn cao. Đôi khi bị đục qua Dầm chính.

Với sự so sánh ở trên, công nghệ sàn Bóng Hộp ACIF là giải pháp xây dựng tối ưu nhất hiện nay. Phạm vi ứng dụng không giới hạn, từ nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, villa, khách sạn, cao ốc, trường học… cho đến khu bãi đậu xe đều đáp ứng tốt. Điều này giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà thầu, chủ đầu tư và môi trường xung quanh.

Điều khác Biệt của công nghệ ACIF

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối 100%, Khác với sàn Bóng Hộp, Hộp nhựa hay bị thấm ngấm ảnh hưởng chất lượng của Thép, Sàn
 • Thi công đơn giản gần giống Truyền thống, nên Thợ bất kì nơi nào cũng làm được khi trong tay có bản vẽ thiết kế và hướng dẫn của Kĩ thuật ACIF
 • Làm được mọi loại nhịp đều kinh tế! Từ 3m, tới 24m đều là tối ưu do Tiết diện tối ưu trong tính toán

 

 

Phên Sàn hộp – Công nghệ sàn rỗng ACIF

Sàn Bóng Hộp ACIF được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với các ưu điểm ấn tượng về thẩm mỹ, an toàn cùng với khả năng thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí, Sàn Siêu nhẹ  ACIF hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thế hệ xây dựng tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại ACIF Việt Nam
Số 8/38 Trần Quý Kiên, Dịch vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982244868 +84 98 599 09 96
Email: congngheacif@gmail.com
FB: facebook.com/sanxop

ThẻCông nghệ sàn rỗngsàn Bóng Hộpsan bong xay dungsàn bubbledeckSàn Siêu nhẹ sàn ô cờsàn rỗngthi công sàn Bóng Hộp

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng
 
Chat
 
Hỗ trợ khách hàng
+
.
.
.
.
Translate »