10 ưu điểm bạn cần tham khảo ngay khi xây nhà với bê tông sàn xốp

Trong kết cấu công trình, vấn đề tìm giải pháp kết cấu cho sàn mái nhà có đầy đủ xuất xứ (Hàn quốc) và đang đang được nhiều người ứng dụng cho mái nhà  là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nó quyết định nhiều đến giá thành, chất lượng xây dựng và tiến độ công trình tòa nhà. Trong những năm gần đây khi khoa học ngày càng phát triển, việc sử dụng vật liệu  thay thế để giảm tình trạng ô nhiễm, chi phí và tiến độ công trình. Ở Việt Nam, việc sử dụng sàn xốp trong thi công tuy không phải quá mới lạ nhưng cũng chưa phổ biến đến tất cả mọi miền. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về công nghệ sàn phẳng xốp ACIF- một công nghệ tiên phong vượt trội.  Gọi 0982244868 hoặc Tổng đài 02037108688 để được chúng tôi tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt và xây trọn gói cho quý khách với GIÁ THÀNH RẺ NHẤT, CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT với nhiều ưu đãi và bảo hành dài hạn. Link tải catalog : https://drive.google.com/file/d/1UBkETeQ0LUnzNwy8URGoJrOnOWbVr3Qm/view

Thi công sàn xốp ACIF 500m2 có khung zizac tại Hạ long quảng ninh

Chứng chỉ Năng lực ACIF

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Hộp nhựa, việc sử dụng Hộp nhựa không tốt, lý do vì hộp ép sát vào sắt dưới khi sàn chịu uốn thì sắt không có lớp bảo vệ trên của thép, chỉ có 2cm bảo vệ dưới là chưa đủ, sàn dễ bị gãy; Hộp rỗng cho nên bê tông dễ chui vào, tăng tải và liên kết bằng các nẹp  lỏng lẻo gây mất ổn định giáo chống, rất nhiều công trình đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, khi đứng lên hộp thì sẽ bị lún vì 4 chân khiến hộp bị võng làm nứt rịa bê tông trên, 4 chân cướp đi bê tông của lớp dưới, làm sắt thiếu mất bê tông chịu lực, Các vành hộp tăng cứng cho hộp nhưng lại làm cái dầm bị khuyết mất 1,5cm mỗi bên dầm trở thành dầm bị khuyết sẽ rất yếu khi đống kết xong bê tông, ngoài ra nước sẽ thấm từ lớp bê tông trên qua hộp và xuống cái chân bên dưới làm thấm nhà, khi có hỏa hoạn thì lớp bê tông bảo vệ chân hộp chỉ 0-1cm không đảm bảo PCCC (>5-6cm), và đã bị cấm ở ISRAEL, Hộp nằm trong sàn bê tông chưa có TCVN (sàn xốp đã có TCVN 7575-2007), cho nên mọi người lưu ý khi ứng dụng công nghệ hộp hoặc nên thay bằng hộp xốp acif;

Thi công trường mầm non Mê linh ứng dụng sàn xốp với khối xốp tạo rỗng ACIF và khung zizac, tiết kiệm sắt

1. Công nghệ sàn phẳng xốp ACIF là gì? 

Sàn xốp sử dụng các khối hộp BIDECK-những khối hộp xốp EPS tỷ trọng cao không bắt cháy được định hình tạo rỗng, tạo nên sàn phẳng không dầm vượt nhịp lớn. Đây là sáng chế bản quyền của  Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại ACIF Việt Nam. Đây cũng chính là giải pháp tối ưu cho việc thiết kế kết cấu sàn nhẹ trong ngành xây dựng. Sáng chế này đã được ứng dụng khắp Hàn Quốc và các nước Đông Á, cùng với đó là ứng dụng rộng rãi và phổ biến hàng nghìn công trình trên thế giới. Ở Việt Nam, sàn xốp đang phổ biến trên nhiều tỉnh thành và thường được gọi dưới tên là sàn 3D. Xem báo giá http://acif.vn/bang-bao-gia/

 

 

Thi công sàn xốp tại công trình thực tế

Sàn xốp là những khối hình trụ xốp đặc, chắc chắn với 2 chỏm hình cầu phía trên và phía dưới. Trên mỗi chỏm này có 2 khe hình chữ thập giúp định vị các khối xốp, tạo ra các dầm ô cờ theo mong muốn.

2.Sàn xốp ACIF- ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng

 • Sàn xốp ACIF ứng dụng trong thực tế

Các chuyên gia sàn xốp ACIF đã tìm ra nhiều giải giải pháp mới trong ngành xây dựng sau nhiều năm nghiên cứu. Đây là giải pháp giúp nhiều chủ đầu tư và các đơn vị thi công có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Sàn bê tông rỗng, sàn xốp mang lại những ứng dụng vô hạn cho người sử dụng: hệ thống MEP ít trục trặc, tiết kiệm hơn nhờ sàn phẳng. Sàn đổ bằng phương pháp sàn phẳng xốp rỗng sẽ khỏe hơn sàn phẳng truyền thống nhờ vào hệ ô cờ phân phối lực đồng đều. Chiều cao của sàn cũng khá mỏng, tạo không gian có thể thêm tầng. Sàn ACIF được ứng dụng rất nhiều công trình từ nhà dân đến khách sạn, hội nghị triển lãm tới 24m, chung cư tòa nhà cao tầng hay thậm chí là những công trình xa xôi hải đảo, vùng chống ngập…

Nhà thi công sẽ không phải lo lắng vì bê tông xê dịch. Với sàn xốp ACIF, định vị khối rỗng chắc chắn hơn nhờ các thép lưới hàn Kẹp chặt với khe rãnh đã thiết kế sẵn, không cho phép khối rỗng xê dịch hay đẩy nổi khi bị đầm bê tông. Điều này giúp kết cấu thiết kế được đúng với dự tính, ý đồ, thiết kế đầy đủ lớp bê tông để dễ dàng bao bọc, bảo vệ cốt thép một cách tốt nhất. Các cốt thép chịu cắt dạng ziczac hoặc hình sin, dạng đai  với hệ dầm đầy đủ cấu tạo, kich thước tạo nên khả năng chịu lực cắt cho loại sàn này được đánh giá khá tốt.

Hệ Khung ô lưới vuông là sắt lưới 2 lớp kẹp chặt với xốp tại tâm của xốp đảm bảo cho xốp không xê dịch hay bị xoay ngang dọc. không bị trôi hay nổi lên. Do đó biện pháp thi công giảm được chi phí cho thợ , giúp sàn ổn định lớp bê tông không bị dày bê tông như công nghệ VN dễ bị bềnh xốp lên, làm sàn bị dày lên.

Cấu tạo Tấm 3D ACIF cung cấp (cho sàn và tường) theo TCVN 7575-2007

Thép đai (hay Zizac) của Sàn xốp là bộ phận quan trọng nhất của công nghệ, Với Công nghệ ACIF, sắt Đai này nằm ở giữa khe bê tông bao bọc không chạm hay tì ngậm vào xốp như công nghệ VN, mà được bao bọc bởi bê tông hoàn toàn, do đó sàn hay vách sẽ chịu lực tốt (tỳ vào sẽ làm sắt dãn mất tính chịu lực ).

Thi công sàn xốp 3d (có zizacD4a510) không gian tại Tân tiến Bắc Giang

Hệ sàn xốp Hàn quốc ACIF với Khung Zizac tương tự sàn xốp VN, Kích thước của Xốp 410×410 với mật độ tạo rỗng tương đương tấm sàn xốp VN theo dải 1m

 • Ví dụ xốp ACIF 410x410x200 khoảng hở 10cm, trong dải 1m độ rỗng của ACIF là 0.8, Tương đương độ rỗng của dải 1m của Sàn xốp VN là 0.8

Thể tích chiếm chỗ 1m2 sàn dày 300 (xốp cao 15cm) Của tấm xốp ACIF kích thước 4.34x38cmx38cm :0.1m3; Của công nghệ sàn xốp VN là 2.52×0.52×0.52 = 0.074M3, vậy độ trọng lượng 1m2 sàn ACIF sẽ nhẹ hơn;

 • Ví dụ về Giá thành Tấm xốp Sàn dày 300mm: tương ứng 250k/m2 (Giá trên gồm Lưới D5a510x510; Xốp 410x410x140, 4.0 viên/1m2; Con kê bê tông; Thép Zizac D4a510; Chi tiết chống nổi; MIỄN PHÍ THIẾT KẾ )
 • Vật liệu sàn xốp ACIF

Các khối rỗng Bideck được làm từ vật liệu EPS không kề dễ cháy như nhựa tái chế. Khối xốp  với kích thước, hình dáng đơn giản, linh hoạt, dễ dàng cắt gọn khi thi công, đmả bảo tính linh hoạt khi bề dày hoặc chiều dài nhịp ô thay đổi.Đặc biệt, khối xốp EPS có khả năng chịu lực nén khá ấn tượng, không thấm nước, không dễ bị vỡ đảm bảo việc đầm bê tông thoải mái, đảm bảo độ đặc cho lớp bê tông phía trên và dưới. Đảm bảo bê tông đúng thiết kế, không bị hoa hụt, đồng đều. Đã được Viện vật liệu và Viện KHCN IBST thí nghiệm cho lô sản phẩm.

Hệ thống thép chịu lực, thép đai được bọc kín bởi bê tông nên càng đảm bảo chuẩn thiết kế và an toàn. Sàn phẳng xốp rỗng cũng có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với nhựa tái chế. Vì thế, đơn vị thi công cũng không cần lo lắng về vấn đề nhiễm độc hại qua nhựa tái chế hay sàn hộp nhựa. Bên cạnh đó, sử dụng và sản xuất sàn xốp được thực hiện trực tiếp tại công trường nên đảm bảo cho việc giám sát hiệu quả. Giảm nhiều thời gian thi công, lắp đặt, rút ngắn khoảng cách và tiến độ thi công. Thép lưới và Zizac được kiểm tra theo từng lô hàng, Chủ đầu tư có thể đem mẫu đi test trực tiếp luôn đáp ứng theo các tiêu chuẩn hiện hành.

3. Ưu điểm khi ứng dụng sàn xốp ACIF trong thi công xây dựng

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm sàn xốp ACIF phải kể đến sau đây:

 • Trọng lượng nhẹ

So với đổ bê tông sàn theo cách thông thường thì sử dụng sàn xốp khi đổ bêtông sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Điều này cho phép giảm tải trọng lên phần khung và móng nhà. Trong quá trình đổ bê tông, các khối xốp Bideck không bị biến dạng do trọng lượng bê tông hoặc các hoạt tải.

Một số tối ưu của kết cấu sàn phẳng xốp rỗng này gồm: nhịp lớn và không gian kiến trúc thông thoáng (có khả năng vượt nhịp lớn đến 24m- tạo không gian thoáng rộng cho công trình); sàn phẳng không dầm, giảm độ dày của hệ thống dầm sàn; giảm trọng lượng sàn xuống từ 15-35% so với sàn thông thường…

 • Khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt.

So với những sàn đổ bê tông thông thường, sàn xốp có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất hiệu quả. Vậy nên, các công trình nhà ở sử dụng  sản phẩm công nghệ sàn phẳng xốp rỗng  sẽ giảm lượng nhiệt trong công trình, từ đó  giảm đáng kể chi phí cho điều hòa không khí.

 • Tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian xây dựng

Việc sử dụng khối xốp tạo rỗng thay thế phần lớn các vật liệu bê tông khác, vì thế nên sàn khối xốp có mức giá thành thấp hơn đáng kể. Theo đó, thi công sàn xốp ACIF sẽ tiết kiệm được 10-15% tổng chi phí công trình nhờ tiết kiệm được 15-35% chi phí bê tông, cốt thép, cốp pha, nhân công, kỹ thuật..

Bên cạnh đó, tối ưu hiệu quả kinh tế khác như: tăng thông thủy, tăng số lượng tầng, tiết kiệm chi phí lưu kho và vận chuyển…Nhờ vậy, mà thi công sàn phẳng xốp được ứng dụng trong nhiều công trình thực tế từ bãi đỗ xe đến văn phòng, khách sạn, trường học, bệnh viện…Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ làm việc của nhân công lên khoảng 150%, từ đó rút ngắn tiến độ thi công công trình.

 • Kỹ thuật đơn giản

Việc kết hợp giữa sàn ACIF với bê tông thông thường giúp sản phẩm phổ biến ở khắp nơi. Theo nghiên cứu, sản phẩm này không cần độ chảy cao, được thiết kế để thi công các kết cấu phức tạp, cốt thép dày đặc, kết cấu hình vòm, vỏ mỏng, các kết cấu không thể đầm trực tiếp, các kết cấu cần có bề mặt hoàn thiện đẹp và giảm được số lượng nhân công. Điều đặc biệt là, khi áp dụng sản phẩm công nghệ này không cần phải có độ nhớt vì bê tông sẽ dễ dàng chảy qua các cốt thép nhờ các chỏm cầu và các lỗ của viên xốp. Có thể sử dụng bê tông thường hoặc bê tông có độ sụt và bơm ở cự ly xa đến 500m, hoặc chỉ cần trộn tay.

Công nghệ này hoàn toàn phù hợp với chủ trương ngày nay: đẩy mạnh nghiên cứu,  ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng lao động, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình trong thời đại 4.0.

 • Khả năng cách âm tốt

Sử dụng khối xốp Bideck làm tăng khả năng cách âm cực tốt, được xem là giải pháp tối ưu cho những công trình có yêu cầu cao về cách âm chống ồn như bệnh viện, trường học, khách sạn… Đây là lợi thế rất lớn của sàn xốp khi sử dụng trong các công trình dân cư đông đúc, đô thị với tình trạng xảy ra ô nhiễm tiếng ồn cao.

 • Khả năng chống thấm tốt

Kết cấu khối xốp Bideck chống nước, tạo thành hệ thống tổ ong, ngăn sự thẩm thấu của nước. Do đó, vật liệu này chống thấm rất tốt.

 • Chống rung tốt

Sự kết hợp giữa bê tông thông thường và sàn khối xốp sẽ làm giảm trọng lượng so với sàn đổ bê tông truyền thống. Sàn xốp cũng có khả năng kháng lại sức rung từ đất cũng như các xe lớn chạy trên đường truyền lực vào trong nhà. Với đặc tính bền, ổn định, dễ tạo hình, chịu được rung, cách âm, chống thấm, cách nhiệt, sàn xốp ACIF cps thể dùng để xây dựng nhà ở tại vị trí có nền đất yếu.

 • Dễ thi công

Với trọng lượng nhe, khối vuôngdễ dàng sản xuất, vận chuyển, bảo quản ngoài trời, đặc biệt chịu được tải trọng nặng.  Độ  đặc và kích thước linh hoạt không bắt lửa đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Viên xốp tạo ra tường nhẹ, móng nhẹ, dễ dàng thi công. Giúp năng suất thi công hiệu quả tăng cao nên tiến độ công trình được cải thiện, đẩy nhanh.

Phên xốp ACIF

 • Thân thiện môi trường

Các khối xốp từ vật liệu đơn gảin, dễ dàng thi công hơn các vật liệu từ gạch đá, xi măng…Điều này giúp giảm bớt một phần gánh nặng cho môi trường. Sản phẩm này cóthể thay thế cho phần lớn các vật liệu truyền thống như đất nung, tre, gỗ…không làm giảm diện tích nông nghiệp, rừng cây…

Vách xốp ACIF ứng dụng cho các công trình, dự án Bảo tàng Tỉnh cao bằng cách âm, cách nhiệt tiết kiệm hàng trăm m3 bê tông, giảm trọng lượng cách âm Cách nhiệt cực tốt đảm bảo theo các TCVN 7575-2007

 • Độ bền cao

Với khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam, ưu điểm không bị lún, co ngót luôn được ưu tiên hàng đầu. Sàn xốp lại là vật liệu chịu được với thời tiết nắng nóng, thay đổi thất thường như ở Việt Nam. Sàn phẳng xốp rỗng vẫn đảm bảo được đặc tính như ban đầu, giữ cho công trình bền lâu và ổn định.

4. Đơn vị thi công sàn xốp ACIF

Sàn xốp ACIF là sản phẩm bản quyền của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại ACIF Việt Nam. Đây là đơn vị tham gia thi công và thiết kế nhiều công trình khách sạn, khu vui chơi giải trí có mặt trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là đơn vị úy tín, được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao với những dự án điển hình đòi hỏi phương pháp thiết ké tối ưu đáp ứng công năng đồng thời tiết kiệm chi phí. Một số dự án tiêu biểu mà ACIF Việt Nam đã triển khai và đưa vào hoạt động gây được tiếng vang lớn như: thiết kế thi công khách sạn Mini Cotel 100 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội, Khách sạn Sonaga Phú Quốc….

Thi công xây dựng khách sạn Hạ Long

Với phương châm “phát triển cùng bạn” và những yếu tố “ngon, bổ, rẻ” như trên,  khách hàng luôn tin tưởng công nghệ vững mạnh của sàn xốp ACIF. ACIF Việt Nam sẽ luôn  đồng hành vững bước cùng bạn trên mọi công trình xây dựng.

Mọi chi tiết quý khách hàng xin hãy liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 7, Ngách 79/56, Đường Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Cung Trí Thức, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0982244868; Tổng đài 0203.710.8688 (mất phí)

Web mua hàng trực tuyến : acif.com.vn

Mua bản vẽ thiết kế nhà, siêu thị bản vẽ, Thế giới bản vẽ trên Sxaydung.com

Email: acifvietnam@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng
 
Chat
 
Hỗ trợ khách hàng
+
.
.
.
.
Translate »