Tôn nền, âm trần phẳng là gì ? Nâng nền , Sàn hãng nào tốt nhất hiện nay

Tôn nền nhà là gì? Nâng nền nhà là gì? Tại sao nên làm trần bê tông phẳng?

Căn nhà hay căn hộ đều cần đi hệ thống dây điện, ống nước sau đó có 1 lớp nền có độ dày chừng 5-20cm, nhất là nhà xây mới thì cần có ban công nhẹ giảm tải chống nứt, khu wc lại càng cần tôn nền với vật liệu tốt nhất chống thấm, chính vì mục đích đó cho nên các ngôi nhà hay căn hộ hiện nay đều cần tôn nâng nền mới hoặc sửa lại để lát gạch đẹp hơn, bố trí cho công năng của phòng đó được như ý mà vẫn đảm bảo tải trọng đồ vật đặt lên nền không gây biến dạng hay lún và đảm bảo chịu được tải trọng nặng nhất định.

Với các dự án chúng tôi ví dụ như sau:

 1. Ban công của nhà đa số là làm âm cho đẹp vì nhìn dầm lộ ra gây rất xấu, đa số các gia chủ sẽ làm phẳng mặt đáy của bằng dầm ban công, sau đó lắp đèn. Tuy nhiên lưu ý cần có cái Gờ chống hắt. Phương pháp này 40 năm không bị thấm bê tông dưới.
 2. Khu wc đa số âm trần bằng dầm, tuy nhiên hay bị thấm do cổ ống, và thấm do hình thành cái Ao trữ nước. Giải pháp của ACIF là ghép tấm xốp EPS ACIF cắt giao tại các điểm ống rồi đổ bê tông. Giải pháp này mang hiệu quả cao nhất hiện nay mà giá thành cũng hợp lý độ bền vĩnh cửu độ bền 40 năm.
 3. Sàn mái nhà, Sảnh ban công  là khu vực hay tiếp xúc với nước. Với các  giải pháp truyền thống sàn dày chỉ 10-12cm, khi bị rịa và nứt do co ngót thời tiết thì trần sẽ bị thấm nhiều gây khó chịu về thẩm mĩ ; Tuy nhiên khi dùng sản phẩm ACIF thì mọi bức xúc đó sẽ được giải quyết . Cho nên Gia chủ lưu ý nghiên cứu tham khảo thật kĩ các công ngệ hiện nay để áp dụng.
 4. Trần Thạch cao làm rất dễ bị bung do trọng lượng của thạch cao sẽ hút nước nặng trần, gây hiệu ứng có thể sập trần thạch cao . Do đó làm trần phẳng, đặt âm đui ống là tốt nhất hiện nay. Mọi người có thể qua Thôn 3, Canh nậu thạch thất Hà Nội để được tham khảo

Tôn nền nhà hay còn gọi là nâng nền nhà đều chỉ chung một giải pháp thi công. Mục đích ở đây là nâng cao nền nhà hiện hữu lên một cao độ nhất định. Do các công trình nhà ở hay chung cư vì một lý do cải tạo hay thay đổi thiết kế. Việc này dẫn đến cao độ của nền nhà cần phải thay đổi nâng lên thêm.

Ví dụ, nhiều công trình nền nhà thấp dẫn đến khi mưa lưu lượng lớn. Nước không kịp thoát theo hệ thống thoát nước mà tràn ngập vào bên trong nhà. Do vậy những khu vực này cần phải nâng nền chống ngập. Nâng nền chống ngập giúp tránh việc xảy ra chiều cường, mưa to tràn ngập vào bên trong. Do cao độ của nền nhà được nâng lên cao hơn so với mực nước thông thường.

Tôn cao nền nhà rất cần thiết đối với các công trình cải tạo. Tại các tòa nhà cao tầng, nơi việc cải tạo phục vụ nhụ cầu của từng đơn vị thuê đều khác nhau. Do vậy giải pháp tôn nền rất cần được tính toán tới để áp dụng thành tiêu chuẩn chung.

Giải pháp nâng nền nhà như thế nào? Hầu như mọi đánh giá đưa ra là nên sử dụng vật liệu tôn nền siêu nhẹ. Lý do chính là để giảm tải trọng, dễ dàng thi công. Vật liệu tôn nền siêu nhẹ cần phải có các chỉ sổ về độ bền, chịu lực, và trọng lượng nhẹ. Các yếu tố cách nhiệt, chống nóng, chống cháy của vật liệu tôn nền siêu nhẹ cũng rất quan trọng. Hơn nữa cần phải đánh giá tới tuổi thọ của vật liệu khi sử dụng.

Sử dụng gạch siêu nhẹ để tôn nền tại dự án

Các định nghĩa tôn nền trong tiếng Anh chuyên ngành

 • Tôn nền tiếng Anh
 • Sự tôn nền trong tiếng Anh là gì?
 • Nâng nền tiếng anh là gì?
 • Nâng nền nhà dịch tiếng anh?
 • Nâng nền nhà in English

Các định nghĩa này trong chuyên ngành xây dựng có thể sử dụng các từ tiếng Anh sau: Raise the floor, Raise floor.

Giá tôn nền | Chi phí nâng nền nhà bao nhiêu?

Giá tôn nền phụ thuộc vào các giải pháp đưa ra của từng đơn vị thi công. Quan trọng nhất là nâng nền bằng vật liệu siêu nhẹ gì. Đa số hạng mục tôn nền được đánh giá là hạng mục đơn giản không phức tạp trong giải pháp. Điều cốt lõi quyết định chính là vật liệu tôn nền.

Gía tôn nền thường có thể giảm đi chi phí về nhân công, giải pháp thi công. Hiện nay Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là Gạch ACIF, Gạch bê tông là giải pháp nâng nền nhà giá rẻ. Loại gạch này có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay chỉ bằng 1/3 so với gạch thông thường. Khả năng chống nóng gấp 7 đến 8 lần gạch đỏ. Đặc biệt loại vật liệu này được cơ quan chức năng cấp chứng nhận chống cháy EI240. Đây là chỉ số cao nhất hiện nay mà chưa có vật liệu xây thô nào đạt được.

Về giải pháp sử dụng loại acif.com.vn này sẽ có nội dung đánh giá ngay phía dưới bài viết. Giá tôn nền cho hạng mục này trở nên đơn giản khi chi phí vật liệu chỉ khoảng 100.000 VNĐ/m2. Giá tôn nền này áp dụng cho nâng cao nền nhà lên 10cm.

Hình ảnh sau khi hoàn thiện nâng nền bằng gạch bê tông nhẹ thực tế

Tôn nền sàn âm là gì?

Định nghĩa về sàn âm, sàn dương là gì?

Sàn âm trong xây dựng là chỉ hệ sàn được treo bởi hệ dầm chính xung quanh. Sau khi thi công xong phía dưới tầng nhìn lên mặt sàn sẽ đồng đều và phẳng. Vì vậy đối với các công trình sàn âm không cần thiết phải lắp trần thạch cao hoàn thiện. Mà có thể tùy ý trang trí kết hợp với sơn hoàn thiện bên dưới mặt sàn. Tuy nhiên, phía bên trên các dầm sẽ nhô lên cao. Hoặc các khu vực như nhà vệ sinh, ban công nơi cần làm sàn âm để tránh việc nước trảy ra ngoài vào bên trong nhà. Việc lộ các cấu kiện dầm bên trên thường được xử lý bằng giải pháp tôn nền sàn âm.

Thông thường trong kết cấu chúng ta hay thấy hệ sàn được thi công trên hệ dầm chịu lực. Hệ dầm đỡ toàn bộ trọng lượng sàn và hoạt tải bên trên. Sau đó truyền vào cột và xuống hệ móng chịu lực. Hệ sàn thông thường như vậy thường gọi là sàn dương. Vị trí các dầm nằm phía dưới sàn do vậy bề mặt bên trên tạo được mặt phẳng xuyên suốt. Tuy nhiên, phía dưới sẽ hiện ra hệ dầm chạy phía bên dưới. Điều này cũng không ảnh hưởng đến vấn đề về thẩm mỹ. Khi đại đa số hiện nay phía dưới được lắp đặt hệ thống MEP và làm trần thạch cao hoàn thiện che đi.

Tôn nền sàn âm bằng vật liệu gì?

Việc tiến hành nâng cot sàn âm lên cao độ bằng với cos hoàn thiện của dầm nổi thường sử dụng vật liệu nhẹ. Lý do vật liệu nhẹ giúp giảm khối lượng lớn tải trọng chất lên trên sàn. Việc này sẽ tránh ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực khi hệ dầm và sàn phải chất thêm tải lên trên.

Vật liệu nhẹ thường có các đặc tính về cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Những tính năng này sẽ bổ sung thêm cho kết cấu tôn nền sàn âm. Đồng thời khả năng chịu lực, và tuổi thọ của vật liệu nhẹ hiện nay rất tốt. Ví dụ như loại gạch tôn nền siêu nhẹ, Gạch siêu nhẹ có tuổi thọ vĩnh cửu cùng công trình. Đây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình quy mô lớn hiện nay.

Ngoài ra trên thị trường còn một số giải pháp để nâng nền nhà đơn giản khác. Cùng tham khảo và tìm hiểu các giải pháp tối ưu cho hạng mục này dưới đây:

Sản phẩm gạch tôn nền siêu nhẹ | Gạch ACIF

Cách nâng nền nhà | tôn nền sàn âm bằng gạch siêu nhẹ

Giải pháp nâng nền nhà, tôn nền sàn âm hiện trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.Gạch siêu nhẹ ACIF (app) hay còn gọi Gạch bê tông nhẹ, Gạch ACIF là sản phẩm được lựa chọn số 1 hiện nay. Đây là loại gạch tôn nền siêu nhẹ có tuổi thọ vĩnh cửu cùng công trình.

Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền hiện đại công nghệ CHLB Đức từ Bê tông lõi EPS. Bê tông lõi EPS còn được viết tắt tên quốc tế là ACIF. Loại vật liệu này nổi tiếng trên thế giới suốt 100 năm qua về trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt, chống nóng và chống cháy số 1 hiện nay.

Previous

Next

Gạch tôn nền siêu nhẹ được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn trong xây dựng. Đây là loại gạch dùng để xây các hạng mục tường bao, vách ngăn cho các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam. Do đặc tính nổi bật trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng và chống cháy cao. Loại gạch này được ứng dụng rộng rãi làm gạch chống nóng và gạch tôn nền.

Lựa chọn dòng gạch siêu nhẹ để tôn nền nhà giá rẻ nhất và nhanh nhất. Trong khi các giải pháp thi công khác cần nhiều thời gian, tuổi thọ và độ bền không cao. Thì sản phẩm gạch siêu nhẹ là sản phẩm đầy đủ các chứng chỉ, thí nghiệm kiểm chứng. Nâng nền nhà mất bao lâu? Nâng nền nhà giá bao nhiêu tiền? Các câu hỏi này chắc chắn sẽ không còn là bài toán khó nữa.

Việc thi công gạch siêu nhẹ để tôn nền được đánh giá là khâu đơn giản nhất. Các viên gạch được sản xuất theo các kích thước chính xác. Chỉ việc xếp gạch lại là đã có một kết cấu sàn nâng trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chịu tải tốt. Mọi hoạt động đi lại, chất tải lên trên được diễn ra hết sức bình thường.

Các biện pháp tôn nền bằng vật liệu nhẹ khác

Sử dụng bê tông nhẹ

Hỗn hợp bê tông nhẹ được đổ trực tiếp lên hệ sàn âm hoặc để tôn nền nhà. Hỗn hợp bê tông nhẹ được trộn sẵn và sử dụng bơm vào các hệ sàn âm và các khu vực để nâng nền. Tuy nhiên, giải pháp này đánh giá khá phức tạp, chi phí cao. Trọng lượng riêng của bê tông nhẹ rơi vào khoảng 1100kg/m3 ~ 1200kg/m3 so với gạch siêu nhẹ 650kg/m3 vẫn nặng hơn rất nhiều.

Trong trường hợp sử dụng Tấm bê tông nhẹ ACIF (app) thì giải pháp này lại tốn chi phí hơn. Các tấm bê tông nhẹ được sản xuất sẵn thành từng cấu kiện. Việc nâng nền cần kết hợp với hệ sàn nâng bằng xà gồ ổn định. Việc này chỉ nên áp dụng đối với thi công sàn nâng có cao độ hoàn thiện lớn. Nếu cos cần nâng lên cao từ hơn 500mm trở lên thì làm sàn nâng bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn rất tối ưu. Trọng lượng của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ACIF chỉ vào 800kg/m3. Khả năng chịu lực, chống va đập cao, chịu hoạt tải tốt, chống cháy EI240.

Sử dụng xốp tôn nền

Tôn nền bằng xốp hiện nay cũng được áp dụng để xử lý chênh lệch cao độ. Do đặc tính trọng lượng của xốp rất nhẹ. Xốp sau khi được xử lý theo dây truyền sản xuất sẽ tạo ra sản phẩm được gọi là xốp cứng. Xốp cứng tôn nền nhà được sử dụng giúp giảm tải cho công trình đáng kể.

Để sử dụng xốp cứng tôn nền nhà cần xem xét việc chịu tải trọng cho từng khu vực. Các thông số về sức chịu tải, tuổi thọ cần được xem xét kỹ lưỡng. Do khi sử dụng tôn nền cần tính tới vật liệu sẽ sử dụng lâu dài. Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt cũng sẽ ảnh hưởng đến từng loại xốp cứng tôn nền.

Mỗi nhà sản xuất xốp cứng tôn nền đều có các tiêu chuẩn sản xuất riêng. Các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất nên đối chiếu từ trọng lượng, mật độ xốp, chủng loại. Các hệ số chịu tải, cách nhiệt, chống nóng cũng nên xem xét tới.

Tôn nền bằng cát

Cát tôn nền bản chất sẽ có khối lượng rất nặng. Do vật tôn nền bằng cát thường áp dụng đối với sàn tầng trệt, nền nhà. Vì các khu vực này chịu tải trọng tốt, việc tôn nền bằng cát vừa đơn giản và dễ dàng thi công. Cát sau khi được san lấp để tôn nền cần tưới nước và đợi thời gian để vật liệu được đầm chặt.

Đất tôn nền

Việc tôn nền bằng đất cũng được áp dụng khá phổ biến ở các công trình. Tuy nhiên đây là các hạng mục cơ bản chưa tiến hành thi công trên mặt bằng. Mặt bằng cần bổ sung lượng đất nhất định sau đó đầm chặt theo tiêu chuẩn.

Nâng nền bằng xà bần

Các công trình phụ trợ việc tận dụng xà bần để nâng nền khá phổ biến. Lượng xà bần lớn từ công trình xây dựng sẽ được tận dụng tối đa. Giải pháp này giúp giảm chi phí đáng kể, dễ dàng thi công và tận dụng. Thông thường, các khu vực như lán trại thi công, văn phòng tạm nâng nền bằng xà bần rất hợp lý.

Nâng nền nhà bằng gỗ

Gỗ là vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho mọi hạng mục nội thất đến xây dựng. Để nâng nền nhà bằng gỗ thường là các ưu tiên mang tính nội thất nhiều hơn. Gỗ được sản xuất theo dạng các bậc hoặc bục rời hoặc hệ sàn nâng bằng gỗ. Xét về chi phí thì sẽ tốn kém hơn, sức chịu tải phù hợp các hoạt động nhẹ nhàng thông thường. Còn về trọng lượng thì đây cũng là giải pháp tôn nền bằng vật liệu siêu nhẹ.

Lưu ý khi nâng nền nhà

 • Cần lựa chọn vật liệu phù hợp
 • Đánh giá về tuổi thọ sử dụng
 • Đánh giá vè độ bền, độ chịu lực và tải trọng phù hợp
 • Đánh giá về chất lượng của sản phẩm, có được sản xuất đúng quy cách không. Các thông tin về sản phẩm có được thí nghiệm, kiểm chứng từ cơ quan chức năng hay không?
 • Đánh giá về giá thành, nâng nền nhà bao nhiêu tiền với từng loại vật liệu

Nâng nền nhà có phải xin phép không?

 • Nâng nền nhà có cần xin phép không?
 • Nâng nền nâng mái có phải xin giấy phép không?

Tham khảo thông tin từ các nguồn uy tín về giải đáp câu hỏi về nâng nền. Công trình nâng nền, nâng gác, nâng mái phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng. Các hạng mục sửa nếu không thay đổi, ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà và công trình lân cận thì không cần xin giấy phép.

Ngoài nâng nền nhà, một số công đoạn sửa chữa cũng được miễn giấy phép là gia cố nền, cải tạo chống lún sụt, nâng gác, nâng mái nhà và các công trình phục vụ trồng trọt, chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân dạng bán kiên cố,…

Nâng nền nhà theo phong thủy

Nâng nền nhà theo phong thủy cũng được nhiều người tại Việt Nam quan tâm. Do từ lâu việc xem hướng, xem ngày đẹp cho từng tuổi để xây nhà sửa nhà đã ăn sâu vào trong quan điểm của chúng ta. Việc lựa chọn vật liệu hay giải pháp để nâng nền nhà vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, để đem lại sự an tâm thoải mái nhất cho chính người chủ. Việc tham khảo các tư vấn về phong thủy kết hợp giải pháp tốt. Điều này sẽ đem lại tâm lý tốt nhất cho người sở hữu.

 • Bài viết được thực hiện bởi Tấm bê tông nhẹ ACIF
 • Đơn vị số 1 về Bê tông lõi EPS ACIF: Tấm bê tông nhẹ ACIF, Tấm panel ACIF, Gạch siêu nhẹ, Gạch bê tông nhẹ ACIF.
 • Nhà máy bê tông Xốp KCN Tiên sơn, Tp Từ sơn, Bắc Ninh.
 • Showroom: Số 7 Ngõ 79/56, Đường Cầu Giấy, HN
 • Điện thoại: Viettel: 098.22.44.868 ; Vina 0824497009

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng
 
Chat
 
Hỗ trợ khách hàng
+
.
.
.
.
Translate »