Tấm bê tông nhẹ toàn khối eps 3D panel là gì? Ưu điểm và báo giá 2023

Tấm bê tông nhẹ 3D panel Toàn khối là gì? Ưu điểm và báo giá 2023

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn (thường được gọi là tấm bê tông rỗng có thép) là vật liệu mới mang lại sự hiệu quả cho nhà có nền móng yếu. Ứng dụng bê tông nhẹ ở nhà cơi nới, thêm tầng nhưng không làm tăng cao áp lực lên móng nhà. Vậy sản phẩm tấm bê tông nhẹ làm sàn như thế nào? Cùng ACIF tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tấm bê tông nhẹ là gì?

Tấm bê tông nhẹ hay tấm bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu đã được xử lý qua công nghệ sản xuất hiện đại như chưng trong áp suất cao hoặc trộn với các nguyên liệu đặc thù khác. Hỗn hợp được tạo ra sẽ cho một khối bê tông có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông thông thường.
Khác với bê tông truyền thống, tấm bê tông nhẹ khi kết hợp với các nguyên liệu như cốt thép có thể cho khả năng chịu nén vượt trội và lực uốn tốt, nhờ đó mà cấu kiện công trình tồn tại bền bỉ qua nhiều năm.
Hiện nay, bên cạnh việc duy trì ổn định những ưu điểm của tấm bê tông nhẹ thì nhiều đơn vị sản xuất còn đột phá hơn trong việc cải thiện và nâng cấp các tính năng như: Cách nhiệt, chống nóng, Cách âm, chịu ẩm, chống nứt… Tấm bê tông nhẹ được xem là loại vật liệu đa năng trong ngành xây dựng.

Ưu điểm và ứng dụng của tấm bê tông nhẹ toàn khối

Về bản chất, tấm bê tông nhẹ đúc sẵn thường được làm vách, sàn bê tông nhẹ. Tấm này có cấu tạo từ Bê tông rỗng lõi EPS có lưới thép 2 lớp. Khi các thành phần này được kết hợp với nhau có thể chịu được ấm nước, độ bề cao, chịu lực tốt. Do đó, tấm Bê tông rỗng nhẹ được ứng dụng đa dạng công trình. Trong đó có thể kể đến như: sàn nhà gác lửng, vách ngăn nhà xưởng…

Hiện nay trên thị trường, những vật liệu được sử dụng làm sàn bê tông nhẹ rất đa dạng: bê tông xuân mai, bê tông bọt xốp, sàn decking… Tuy nhiên, nếu nói đến hiệu quả vấn đề nhẹ thì những loại vật liệu này chưa thực sự đáp ứng được. Những vật liệu này nếu đem so sánh với bê tông truyền thống thì cũng nặng không kém. Vậy đâu là sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn làm sàn bê tông nhẹ? ACIF eps giới thiệu cho bạn sản phẩm tấm sàn bê tông siêu nhẹ 3D panel dưới đây.

 

Tấm ACIF eps 2X làm sàn bê tông nhẹ chịu lực

3 thế mạnh của tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn

 1. Chịu lực tốt. Tấm bê tông siêu nhẹ được chưng áp trong nhiệt độ và áp suất lớn nên có kết cấu vô cùng vững chắc. Theo kiểm nghiệm của tập đoàn Saint-Gobain, tấm bê tông này chịu được sức nặng lên đến 1000kg/m2 (sản phẩm tấm xi mặng nhẹ ACIF eps 100-200mm). Ngay cả khi va đập mạnh tấm bê tông siêu nhẹ cũng không nứt gãy đột ngột.
 2. Độ bền cao. Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn có tuổi thọ lớn, giúp công trình bền đẹp mãi với thời gian.
 3. Chịu ẩm tốt. Nhờ có cấu tạo gồm các phần tử liên kết chặt chẽ ngăn cho nước không thấm và đọng lại. Vì vậy, tấm bê tông nhẹ có khả năng chống ẩm và kháng nước vượt trội. .

4 Thi công nhanh chóng, dễ dàng. Vì có trọng lượng nhẹ, thợ thi công có thể mang vác, vận chuyển dễ dàng và thi công nhanh chóng. So với bê tông truyền thống, tấm bê tông nhẹ đúc sẵn nhẹ gấp 8 lần..

Ứng dụng

 1. Ứng dụng trong những trường hợp:

– Tất cả các khu đất đều có thể sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu nơi có nền móng yếu thì ưu tiên hơn cả.

– Muốn thêm tầng trên nền móng nhà cũ. Nền móng nhà cũ này chưa đảm bảo, đạt yêu cầu để chịu lực tải trọng lớn từ bê tông nặng. Lúc này, giải pháp sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ là hợp lý nhất.

– Làm sàn bê tông nhẹ, vách nhà xưởng, khu chế xuất theo dạng khung théo tiền chế. Với độ bền cao từ 20-30 năm, tấm Bê tông rỗng nhẹ giúp bạn giảm bớt chi phí sửa chữa và thay thế.

– Căn hộ nhỏ, nhà cấp 4 muốn tăng diện tích sử dụng bằng cách làm sàn gác lửng.

 1. Ứng dụng vào các hạng mục công trình:

Tấm bê tông siêu nhẹ  ACIF eps thường được ứng dụng làm:

 • Sàn, vách, ốp tường nhà dân dụng, văn phòng làm việc.

 

Sàn phòng làm việc được thi công từ tấm bê tông siêu nhẹ bền, đẹp

 • Nâng nền chịu lực, nhà bê tông, nhà khung thép, nhà gác Lửng, Nhà bungalow
 • Vách ngăn phòng khách ngủ , vách cách nhiệt tường cách âm
 • Sàn chịu lực ho công trình cần chịu sức nặng như nhà xưởng, showroom xe

 

 

Gara xe hơi được thi công từ tấm bê tông nhẹ làm sàn chịu lực

Tường bê tông trần nội ngoại thất cho công trình nghệ thuật, sân khấu, nhà hát

 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm sàn, ốp tường cho sân khấu hiện đại 

 • Sàn vách công trình công cộng, trường học, bệnh viện

 

Sàn nhà trường mầm non với tấm Bê tông rỗng nhẹ, bền

 1. Gợi ý những trường hợp nên sử dụng tấm bê tông nhẹ
 • Vị trí mảnh đất có nền yếu, không có khả năng chịu được tải trọng lớn.
 • Móng nhà hiện tại không đạt yêu cầu tiêu chuẩn, nhưng bạn lại muốn tăng diện tích nhà bằng việc xây thêm tầng 2, 3, 4…
 • Bạn muốn xây nhà ở, nhà xưởng tại những khu đất 20, 50 năm thì sử dụng tấm bê tông nhẹ sẽ giúp thi công nhanh hơn, giảm tải kết cấu móng và giảm chi phí. Tái tạo khi không dung đến để trở thành Tấm bê tông đúc sẵn
 • Bạn muốn tăng diện tích sử dụng căn hộ nhỏ để làm gác xép, gác lửng

Tấm Bê tông rỗng ACIF eps – tấm bê tông nhẹ chịu lực, chịu ẩm tốt

 1. Chịu lực tốt. Sàn nhàvà tường phải chịu một lực lớn từ cột, chèo, trần mái. Do đó, tường, sàn nhà phải có khả năng chịu lực tốt để đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà cũng như đảm bảo an toàn cho con người.
 2. Chịu tải tốt. Nếu tường nhà phải chịu tải trọng của kệ vách, đồ trang trí thì sàn nhà phải chịu tải trọng của đồ nội thất, sự vận động của con người. Do đó, tường và sàn phải đáp ứng được yêu cầu chịu tải trọng lớn.
 3. Chịu ẩm tốt. Sàn và tường là một trong những nơi chịu tác động mạnh từ thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt là vào mùa mưa bão, phải tiếp úc với nước, hơi ẩm thường xuyên, kéo dài. Điều này sẽ sàn tường nhà bị mốc, hư hỏng và nứt gãy. Vì vậy, làm tường vách và sàn bê tông nhẹ giúp giảm thiểu sự hư hỏng đó và tăng giá trị về thẩm mỹ.

Bất cứ công trình nào cũng đều phải đảm bảo 3 yếu tố cho sàn và tường: chịu lực, chịu ẩm, chịu trọng tải cao. Tùy thuộc vào hạng mục công trình mà quyết định lựa chọn loại vật liệu làm sàn tường hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu như làm từ tấm vách và sàn bê tông siêu nhẹ thì lý tưởng hơn cả.

 

Sàn bê tông nhẹ cho nhà đẹp và bền thi công từ tấm ACIF eps

Tấm Bê tông rỗng ACIF eps – tấm bê tông nhẹ chịu lực, chịu ẩm tốt

 1. Thông tin nhận diện sản phẩm chính hãng

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn là sản phẩm có công nghệ đột phá giúp giải quyết hàng triệu vấn đề liên qan đến móng và vách ngăn. Đặc biệt, sản phẩm còn ứng dụng rộng rãi trong mô hình nhà lắp ghép, nhà tiền chế, sàn nhà cấp 4 có gác lửng.

Hiện nay, sản phẩm có nhiều tên gọi khác nhau. Nếu như khách hàng bắt gặp những tên như: tấm Bê tông rỗng nhẹ, sàn bê tông nhẹ 3D panel thì đều chỉ đó là tấm bê tông nhẹ.

Để nhận diện tấm bê tông siêu nhẹ, bạn có thể quan sát logo và các thông số được in nổi ở bên cạnh tấm, như hình sau:

 

Để nhận diện sản phẩm tấm ACIF eps chính hãng, hãy quan sát chữ ACIF  in nổi cạnh tấm

 1. Thành phần của tấm ACIF eps

Cấu tạo: 02 lưới thép hàn cường độ cao, Khối EPS cách âm cách nhiệt dày 3-22cm, Bê tông mác cao

Sản phẩm được đổ bê tông trực tiếp tại hiện trường, hoặc phun trát bê tông bằng thủ công

 1. Hướng dẫn thi công tấm ACIF eps

Bước 1. Lựa chọn loại tấm

Kích thước: Tổ hợp các tấm 2mx3m Theo kích thước tường

Độ dày: từ 70 đến 220mm. Quý khách có thể xem thông tin báo giá sản phẩm ở trên để đối chiếu.

Bước 2. Lựa chọn khung  cột dầm chịu lực hoặc đúc sẵn

Bước 3. Các bước thi công

Vui lòng tham khảo các bước thi công ở video sau:

 1. Kết cấu thi công sàn bê tông siêu nhẹ

Sàn bê tông nhẹ thường có kết cấu nhà khung thép và kích thước hệ thép được sử dụng tùy thuộc vào công năng chiều rộng dài của hệ sàn. Ví dụ như sau:

 • Với sàn nhỏ hẹp có chiều ngang dưới 3m, bạn chỉ cần sử dụng sắt hộp mạ kẽm với kích cỡ 40 x 80 hoặc 50 x 100. Hàn với Tôn lá
 • Với những sàn rộng hơn, có chiều ngang trên 3m, bạn nên dùng kết cấu I chịu lực với thanh đỡ kích cỡ 40 x 80 hoặc 50 x 100. Như thế, sàn sẽ ít bị cong, võng và sử dụng được lâu dài. Hàn với tôn lá
 • Sau đó trải tấm ACIF eps lên và cố định , đổ bê tông
 1. Vật tư hỗ trợ làm sàn bê tông nhẹ
 • Lưới thép trong ngành xây dựng: Vật tư này dùng để trải dưới sàn bê tông trước khi đổ vữa để lát gạch. Nó có tác dụng tạo độ nhám và liên kết tấm Bê tông rỗng – vữa chánh.
 • Vữa hoặc keo dán gạch: Vật tư này có tác dụng dán gạch, ốp gạch.
 • Keo silicon: Vật tư này dùng để trám khe hở trong trường hợp ốp sàn gỗ, trải thảm.
 • Sản phẩm chống thấm với những công trình ngoài trời.
 1. Giá thi công sàn bê tông siêu nhẹ hiện nay là bao nhiêu?

Giá thi công sàn hoặc vách từ tấm bê tông nhẹ hiện nay tùy thuộc vào vị trí địa lý, địa phương, chi phí thuê thợ, diện tích làm. Do đó, nếu như bạn muốn có báo giá cụ thể hơn cho hạng mục công trình, vui lòng liên hệ đến số 0203.710.8688 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. hoặc alo 0982244868

Bảng giá tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn đúc sẵn tháng 2023 – ACIF eps

Giá tấm bê tông nhẹ ACIF eps 2X làm sàn chịu lực dao động từ 140.000VNĐ đến 945.000VND/ tấm tùy kích thước sản phẩm. Bảng giá chi tiết như sau:

 1. Quy cách chuẩn 2000x3000mm

Bảng giá tấm 3D panel lót sàn nhà ACIF eps 2X quy cách chuẩn 2000×3000 mm mới nhất 2023

*Giá chi tiết cho từng khu vực vui lòng liên hệ tổng đài  hoặc  nhân viên bán hàng tại khu vực để được thông tin báo giá.

 1. Quy cách 1000x3000mm

Bảng giá tấm 3D panel lót sàn nhà ACIF eps 2X quy cách 1000 x 3000mm mới nhất 2023

*Giá chi tiết cho từng khu vực vui lòng liên hệ tổng đài 0203.710.8688  hoặc  nhân viên bán hàng tại khu vực để được thông tin báo giá.

Lưu ý quan trọng để làm sàn bê tông siêu nhẹ, chịu lực tốt cho công trình

 

Sàn bê tông nhẹ cho công trình chịu lực tốt

Để có sàn chịu lực tốt cho công trình, cần lưu ý:

 • Chọn đúng loại tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn theo yêu cầu chịu lực của từng loại sàn. Tấm bê tông nhẹ có nhiều kích thước khác nhau, cần chọn đúng loại tấm phù hợp với yêu cầu chịu lực của từng loại sàn để có công trình hoàn hảo nhất, ví dụ, tấm Bê tông rỗng nhẹ ACIF eps có khả năng chịu lực tương ứng với khẩu độ như sau:
 • Thi công tấm Bê tông rỗng nhẹ đúng kỹ thuật. Quy trình thi công và kỹ thuật thi công cũng là yếu tố quan trọng để có sàn chịu lực tốt. Khẩu độ khung, xử lý các mối nối, chừa vị trí khe hở… đều là các tiêu chí quan trọng, cần được thực hiện đúng kỹ thuật và chính xác.

Một số hình ảnh thi công tấm bê tông siêu nhẹ làm sàn – ACIF eps

 

 

Trên đây là tổng quan về tấm bê tông nhẹ ACIF eps 2X làm sàn, tường tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc về sản phẩm tấm Bê tông rỗng ACIF eps, vui lòng liên lạc: Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 0203.710.8688

Tại sao nên sử dụng tấm bê tông nhẹ 3D panel đúc sẵn?

Tấm bê tông siêu nhẹ 3D panel là loại vật liệu có khả năng chịu lực tốt, chống ẩm/kháng nước vượt trội, độ bền cao. Đồng thời vì nhẹ gấp 8 lần vật liệu thường nên quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Chi phí thi công tấm bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Giá tấm bê tông siêu nhẹ 3D panel dao động tùy theo quy cách, độ dày và trọng lượng sản phẩm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ khách hàng
 
Chat
 
Hỗ trợ khách hàng
+
.
.
.
.
Translate »